• VI  EN
 • 0
  0
  0
  Google Plus

  Đường may của 2 phong cách Anh và Ý

  Sẽ chẳng phải là ba hoa khi gọi suit là thứ thời trang quyền lực nhất của đàn ông. Tất nhiên rồi, trong thời trang không bao giờ có chuyện “phải thế này”, “phải thế nọ”, chỉ có “theo ý bạn”. Hãy nhớ rằng: một bộ suit Bespoke hoàn hảo cũng có khả năng đánh gục tâm trí của phụ nữ y hệt cái cách một bộ đồ ngủ quyến rũ của họ thao túng đôi mắt của đàn ông vậy.

  25-tommy-ton-fall-2015-menswear-street-style_007

  Một bộ Suit caro hoàn hảo mạnh mẽ và đầy mê hoặc.

  Muốn làm chủ bộ Suit của mình, điều cần làm trước hết là hiểu rõ về nó đã. Kiến thức sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi diện đồ. Do vậy hãy tự chuẩn bị cho mình một thói quen cần thiết: am hiểu về những bộ Suit. Nhưng không cần đi sâu vào lịch sử khi thứ bạn đam mê chỉ là thời trang. Hãy bắt đầu bằng việc phân biệt các phong cách may suit trên thế giới.

  Toàn bộ phong cách Suit trên thế giới, dù vô cùng đa dạng và phong phú, đều được quy chuẩn lại dựa cội nguồn cơ bản nhất của những đường may, được đặt theo tên của những quốc gia nơi nuôi lớn phong cách đó: phong cách Anh, cội nguồn Bespoke, kiểu dáng Ý, lịch lãm lãng mạng và Mỹ “trầm lặng”.

  Suit của người Mỹ dù dùng từ ngữ tinh hoa thế nào, cũng chỉ là một sự phát triển của lịch sử, nhưng không có nghĩa là đường xẻ tà giữa không đủ hấp dẫn. Vì thế, cuộc chơi thực sự nằm ở những tay thợ may Anh Quốc kinh điển và những gã thợ may Italia tinh tế. Đừng lo bị choáng ngợp bởi những từ ngữ chuyên môn, vì ở đây chúng ta đang cùng nhau chia sẻ về một niềm đam mê chứ không phải một bài học thuật.

  Phong cách Suit Anh Quốc

  Khoảng giữa thế kỉ 19, con phố Savile Row của Anh Quốc nổi lên như một hiện tượng với những gã thợ may được biết đến như những thợ may Suit số một thế giới. Đúng vậy, đây là con phố khởi nguồn của định nghĩa Bespoke thực thụ, nơi mà từng đường kẻ, thớ vải đã hình thành nên những bộ Suit vừa vặn đến hoàn hảo với khách hàng. Cũng bởi lẽ sở hữu danh tiếng Bespoke thực thụ lừng lẫy, những đường may của người Anh luôn tạo nên sự vừa vặn đến đáng kinh ngạc nếu so sánh với phong cách sản xuất Suit của Mỹ.

  img2

  Một cái nhìn đậm chất “Ăng Lơ”

  Những bộ Suit của người Anh thường ôm tương đối sát với thân trên, phần ngực nở rộng và phần eo triết vào với những đường may phức tạp và “đắt” hơn. Ống tay áo (tại nách) thường được may cao hơn để đảm bảo sự vừa vặn cho cả cánh tay. Vai thường được đệm nhẹ, mang chút hơi hướm cách điệu từ những bộ quân phục cổ truyền. Thợ may Anh quốc thường có xu hướng sử dụng chất liệu vải dầy dặn hơn, và chiếc áo của bộ Suit thường được dựng form chắc chắn. Điểm nổi bật rất dễ phân biệt bộ Suit của người Anh với những phong cách khác chính là hai đường xẻ nằm cân đối ở đuôi áo.

  Phong cách Suit Italia

  Đàn ông Ý nổi tiếng vì họ đẹp, lãng mạn và đặc biệt có gu ăn mặc. Khác với sự đa dạng trong thời trang quốc tế, đàn ông Ý đặc biệt chuộng những bộ Suit. Cũng chính bởi những nét đặc trưng đó, mà phong cách Suit của Ý có vẻ thời thượng và sành điệu hơn cả.

  dolce-gabbana-italian-footbal-team-brazil-word-cup-2014-de-sciglio-marchisio-chiellini-de-rossi-gallery-2

  Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý và ví dụ hoàn hảo về những bộ Suit mang phong cách này

  Cả áo và quần của bộ Suit Ý đều ôm sát vào cơ thể tạo nên một cái nhìn vừa vặn, gọn gàng và thời trang. Ngực và eo của chiếc áo đều được may sát với cơ thể tạo cảm giác gọn gàng. Trái ngược với phong cách của người Anh, những thợ may Ý lại chuộng chât liệu vải mỏng. Nhìn tổng thể, dù đường xẻ đuôi áo vẫn là cơ bản của Anh, những đường cắt Italia khiến bộ Suit có một vẻ mảnh khảnh, sành điệu và được đặc biệt ưa thích bởi những người trẻ tuổi.

  Sự sáng tạo trong những đường may hiện đại đang khiến những chuẩn mực dần bị xoá mờ. Nếu nói về những chuẩn mực kinh điển trong may đo Suit thì những thợ may Anh Quốc không thể nào bị đánh bại, song những bộ Suit gọn gàng và bay bổng của người Ý lại có một sức hút đặc biệt bởi tính thẩm mỹ hiện đại. Bởi thời trang không phải là một thứ dập khuôn,chúng được tạo ra để cho bạn làm ông chủ, nên hãy “chơi” theo cách bạn muốn trên “sân chơi” này.